A pristine modern café that looks as if it should be found in the middle of Seoul, rather than in Hanoi.

On the corner of a quiet street in Cau Giay – actually quiet, not just ‘quiet for Hanoi’ – you’ll find this bright white café. The whole area is eerily pristine and lined with trees, though we’re certainly not complaining. There are a few tables outside, usually occupied by trendy couples and groups, and maybe a pet dog or two.

The ground floor is taken up entirely by the coffee counter, which is a testament to the range of drinks. Boyle’s serves both Vietnamese and Italian coffee, though customers seem to exclusively order the latter, as well as smoothies, tea and a few cakes. Upstairs is larger than expected, with a couple of rooms and small balconies.

From what we gather, Boyle’s is a Korean company that serves Dutch coffee. The Korean style is clear in the minimal, immaculate design, but the Dutch coffee element is a little less obvious. Honestly, we didn’t notice any difference from our usual cuppa, but coffee connoisseurs might appreciate the subtle differences.

The decor is modern, with almost everything painted white, a few unique light-fittings and minimal furniture. The clean-cut design is distraction-free and the area is peaceful – perfect for those looking to focus on work or a good book.

Address: Number 61, Alley 91, Tran Duy Hung, Cau Giay

Một quán cà phê hiện đại, tinh khôi như thể nó phải được tìm thấy ở giữa thủ đô Seoul, chứ không phải là trong lòng Hà Nội.

Tại một góc phố yên tĩnh ở Cầu Giấy, nói đúng ra là một góc phố “thực sự” yên tĩnh, chứ không chỉ là ‘yên tĩnh kiểu Hà Nội’, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy quán cà phê nổi bật với màu trắng sáng này. Toàn bộ nơi đây, dù không cần ai đó phải cất lời phàn nàn, đều toát lên vẻ tươi mới một cách lạ lùng với cây cối bao quanh. Phía ngoài ngôi nhà có kê vài bộ bàn ghế thường chỉ phục vụ các cặp đôi hoặc nhóm bạn trẻ có gu, hoặc đôi khi là một hai chú cún cưng.

Toàn bộ tầng trệt được dùng làm quầy pha chế, một minh chứng cho hàng loạt đồ uống khác nhau trong thực đơn. Boyle’s phục vụ cả cà phê Việt Nam và Ý, tuy nhiên khách hàng dường như chỉ thích uống cà phê Ý, hay các loại sinh tố, trà và một vài loại bánh. Tầng bên trên lớn hơn so với tưởng tượng, với một vài phòng và ban công nhỏ.

Từ những gì chúng tôi biết được, thì Boyle’s là một công ty Hàn Quốc phục vụ cà phê Hà Lan. Phong cách Hàn Quốc đặc sệt qua kiểu thiết kế tối giản, tinh khôi, nhưng yếu tố “cà phê Hà Lan” lại không mấy rõ ràng. Thành thật mà nói, chúng tôi không nhận thấy bất kỳ sự khác biệt nào trong cà phê ở Boyle’s với tách cà phê thông thường, nhưng những người sành cà phê có thể sẽ cảm nhận được sự khác biệt tinh tế.

Thiết kế nội thất ở Boyle’s khá hiện đại. Hầu như tất cả mọi thứ được sơn trắng, rất ăn nhập với kiểu đồ đạc tối giản và những đồ trang trí sáng màu độc đáo. Kiểu thiểu kế gọn gàng cắt bỏ được những thứ dễ gây mất tập trung khiến nơi đây toát lên vẻ tĩnh lặng hoàn hảo, thực sự phù hợp với những người tìm nơi chốn để tập trung vào công việc hay một cuốn sách hay.

61 ngõ 91 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy

Facebook Comments
Cafe Wifi

Comments

comments

Pin It on Pinterest

Share This
%d bloggers like this: