A welcome addition to cafe-clogged Triệu Việt Vương, D’Alice tea room serves up deliciously subtle teas and superb baked goods. Wonderfully warm in the winter and yet powerfully air-conditioned in the summer, D’Alice is worth visiting at any time of year while exploring the fascinating architecture of Hanoi’s French quarter.

Don’t let the kitsch facade deter you from passing into one of Hanoi’s most ambitious establishments. Clearly an enormous amount of thought has gone into the interior design and deciding on whether you love it or hate it is reason enough to come. The seating is enormously comfortable and unlike most of the cafes in this part of town, the arrangement encourages patrons to lean in and exchange words quietly, resulting in an unusually calm atmosphere.

“I like working here because things are done properly,” says 18-year-old Minh in perfect English after he recommends us tea based on our desert choice. If he was referring to the delicious delights he later set before us then he was exactly right. The teas were delicate and served with fresh local milk and honey (both from neighboring Hoa Binh Province) and the baked cheese cake was surprisingly perfect. The warm (or freshly baked?) chocolate chip cookies we ordered later also didn’t disappoint.

Unsurprisingly the prices are high. But when you consider that no expense would have been spared on the lavish furniture, and the excellent quality of the consumables, then this can be easily forgiven for the occasional treat.

Address: D’Alice, 89 Triệu Việt Vương, Hai Bà Trưng, Hanoi

FullSizeRender IMG_4598 IMG_4591 IMG_4587 IMG_4596 IMG_4592

D’Alice nhìn từ phía ngoài đường Triệu Việt Vương có vẻ giống như một nơi chuyên dịch vụ cưới, bởi màu trắng tinh của tòa nhà và cách bày trí ở cửa ra vào và cửa sổ. Tôi từng tự hỏi không biết cái gu thực sự ở đây là gì? Tuy nhiên, thật may mắn là tôi đã quyết định bước qua cánh cửa sáng lóa đó để thưởng thức trà và bánh thực sự mang hương vị tuyệt vời của châu Âu.

Với không gian 2 tầng không quá lớn được bày biện theo lối châu Âu, những chiếc ghế bành và sô pha rất êm ái và thoải mái. Vẫn với tông màu sáng, khách hàng sẽ có cảm giác mình đang ở trong một tiệm bánh 5 sao ở một khách sạn 5 sao nào đó. Ngay cả những chiếc đĩa, cốc, hay thìa cũng khá cầu kỳ và bắt mắt.

Nhân viên ở D’Alice cực kỳ thân thiện, lịch sự và chuyên nghiệp trong bộ đồng phục màu xám xanh duyên dáng. Minh, 18 tuổi, một nhân viên của quán với vốn tiếng Anh hoàn hảo tư vấn cho chúng tôi về cách chọn loại trà phù hợp với các loại bánh khác nhau, chia sẻ: “Em thích làm việc ở đây vì mọi thứ đều được thực hiện một cách chuyên nghiệp!” Quả thực, theo lời Minh, chúng tôi đã có một tiệc trà bánh tuyệt vời. Món bánh phô mai sốt dâu không thể hoàn hảo hơn với ấm trà và chút mật ong từ Hòa Bình. Tôi thích cách họ tận dụng các nguyên liệu sẵn có ở địa phương như thế, bởi vì đâu phải cứ ngoại nhập sẽ làm nên một món ăn ngon.

Giá các đồ uống và bánh ở D’Alice hơi cao hơn so với các tiệm bánh hoặc quán trà, cà phê khác ở Hà Nội, tuy nhiên cũng rất phải chăng với chất lượng và không gian sang trọng của quán. Vào mùa đông, D’Alice thực sự ấm cúng và yên tĩnh. Bạn hoàn toàn có thể tới đây ngồi làm việc, hoặc đi cùng bạn bè, gia đình tới tán gẫu, thưởng thức những món trà ngon, và những vị bánh ngọt ngào mang đậm hương vị châu Âu.

Địa chỉ: D’Alice, 89 Triệu Việt Vương, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Facebook Comments
Cafe Wifi

Comments

comments

Pin It on Pinterest

Share This
%d bloggers like this: