It may not be reason enough to phone home, but E. Tea still makes a suitably elegant stop during a stroll around the French Quarter.

Comfortably spread over two rooms and with a coveted corner-side French balcony, E. Tea is friendly and sophisticated with subtle teas and tasty sweet treats. The bright-faced, porcelain-skinned staff welcome you with a smile and direct you up to the first floor.

Shortly afterwards one of the immaculate youths will approach your table brandishing a menu and some recommendations. Not all of the cakes are available all of the time so be sure to check what’s on before your heart gets set on something. When peering down at the menu, take note of the brilliant tiles beneath your feat.

The music is a little annoying but quiet enough to be ignorable, otherwise the atmosphere is nice. You’re likely to be surrounded by fashionable young Hanoian’s sipping on their Eurasian blends as they quietly chat and chomp. All the drinks (tea, coffee and juice) were good, if not spectacular, so go for whatever jumps out.

Address: 45C Tran Quoc Toan, Hai Ba Trung District, Hanoi

015 014 001 002 003 004 005 006 007 008 009 010 011 012 013

Nếu có dịp qua khu vực phố Pháp ngày xưa, phần lớn thuộc quận Hai Bà Trưng, bạn nên ghé quán trà E.Tea. Đây là một ngôi nhà Pháp cổ có kiến trúc nhẹ nhàng, thanh thoát và tinh tế có ban công nhìn thẳng xuống góc phố Trần Quốc Toản và Ngô Văn Sở.

Cùng với sơn trắng bên ngoài căn nhà, không gian bên trong E.Tea cũng sáng sủa với những bức tường cùng màu làm nổi bật lên những chiếc bàn gỗ và nhiều loại ghế có kích cỡ và màu sắc khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể tìm cho mình một chỗ ngồi phù hợp với sở thích, chẳng hạn một chiếc sô pha êm ái hay chiếc ghế tựa thẳng lưng có đệm ngồi để thoải mái làm việc, hoặc đơn giản là một chiếc ghế kim loại ngoài ban công để ngắm phố phường tấp nập. Tầng hai của quán được chia làm hai gian khá rộng rãi, cộng thêm một chái cực kỳ nhỏ nhưng dễ thương chỉ đủ xếp 1 chiếc bàn và 4 chiếc ghế. Trên tường không có gì đặc biệt ngoài vài bức tranh, một vài giá gỗ với một số lọ hoa bên trên. Đặc biệt nền nhà vẫn còn loại gạch bông nổi tiếng mà các ngôi nhà kiểu Pháp ngày xưa thường lát.  Mặc dù nội thất được thiết kế đơn giản nhưng quán lại tạo cho khách hàng không khí khá dễ chịu

E.Tea có nhiều khách, nhưng đa phần đều nói chuyện khá nhỏ nhẹ và có ý tứ, chứ không ồn ào như nhiều quán cà phê hay quán trà khác ở Hà Nội. Nhân viên rất lịch sự và chu đáo với khách hàng.

Đồ uống của E.Tea hầu hết là trà với nhiều lựa chọn khác nhau, đa phần đều ngon. Menu bánh có nhiều nhưng không phải lúc nào cũng sẵn loại bạn muốn gọi, nên cứ thử bất cứ loại nào có sẵn tại quán. Bánh quy E.Tea rất ngon, và hợp với các loại trà ở đây. Ngoài ra quán cũng phục vụ cà phê và các đồ uống khác như nước hoa quả, sinh tố.

Địa chỉ: 45C Trần Quốc Toản, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Facebook Comments
Cafe Wifi

Comments

comments

Pin It on Pinterest

Share This
%d bloggers like this: