An ancient Vietnamese house in the very heart of Hanoi’s loveliest French corner is a real treasure, so it’s a great gift that it’s been converted into a charming little cafe called Green Oasis.

Freshly painted in bold yellow and bright blue with a bathtub of healthy green pot plants out the front, Green Oasis is immediately eye-catching. But due to its location down a tiny alleyway, it’s all too easy for it to go completely unnoticed. The interior, which is something in between inside and outside, is less radiant but equally as pleasing, with faded bricks and beams, scruffy drawings on the wall, and even more greenery, some of which hangs from inspired glass fishbowls and vases. A few basic chairs and tables are neatly arranged and soft music plays from the speakers. Good fans are enough to keep you cool and the menu has everything you need, along with an extensive cake menu from the bakery a few doors down. This really is a lovely little find.

Address: Alley 6, Le Thanh Ton, Hoan Kiem (it’s on the left as you head down the alley)

011 010 009 008 007 006 005 004 002 001

Một ngôi nhà cổ nằm ở trung tâm góc phố Pháp dễ thương nhất của Hà Nội quả là một báu vật thật sự, một món quà tặng đặc biệt, khi được cải biến thành quán cà phê nhỏ duyên dáng mang tên Green Oasis – “Ốc đảo xanh”.

“Ốc đảo xanh” trông thật bắt mắt với tường sơn màu vàng đậm và xanh da trời nhạt, được trang trí với một chiếc bồn tắm cũ nay là nơi đặt những chậu cây nhỏ xanh tươi ngay trước quán. Thế nhưng, với vị trí sâu tít trong một con hẻm bé xíu, “Ốc đảo xanh” lại rất dễ bị bỏ qua.  

Quán bố trí nội thất trung hòa giữa bên trong và bên ngoài quán, không quá rạng rỡ và khá vừa mắt với tường gạch thô xỉn màu và những cái dầm để lộ, những bức vẽ xuề xòa, không quá cầu kỳ trên tường, và thật nhiều cây xanh, được treo hay đặt trong những chiếc chậu lấy cảm hứng từ bể cá nhỏ hay lọ hoa.

Một vài chiếc bàn và ghế đơn giản được kê gọn ghẽ và âm nhạc êm dịu phát ra từ loa. Quán có lắp quạt giúp bạn thấy thoáng và mát mẻ vào mùa hè và thực đơn thì có tất cả những gì bạn mong muốn. Bạn thậm chí còn có thể yêu cầu một thực đơn bánh ngọt từ một tiệm bánh cách quán có vài bước chân. “Ốc đảo xanh” thật sự là một địa chỉ rất dễ thương để khám phá tại Hà Nội.

Địa chỉ: Ngõ 6, Lê Thánh Tông, Hoàn Kiếm (quán nằm phía bên trái con ngõ khi bạn đi từ ngoài phố vào)

[Bản dịch tiếng Việt: Ngọc Diệp]

Facebook Comments
Cafe Wifi

Comments

comments

Pin It on Pinterest

Share This
%d bloggers like this: