Just steps from Hoan Kiem Lake, Hoa 10 Gio (pronounced ‘hwa moi zur’)  serves mostly mediocre drinks in resplendent surroundings. Different areas with different atmospheres give you the impression that you are in several mini-cafes, and the close attention to detail is truly admirable.

There are three main suites on the first floor (a smily young florist will guide you up the stairs), each with different areas for seating. Choose where to plant yourself carefully and avoid making any rash decisions. The cozy library is the perfect place to escape the winter chill, while the larger airy rooms with attached balconies are ideal for spring and summer. Aside from the decent Vietnamese coffee, we don’t have much to recommend on the drinks front. The standard lemon juice was nothing special so we attempted the soya bean powder with hot water (bột đậu đỏ) which ended up boring and bland. So be cautious, stick to the coffee and leave the adventures to the interior designers.

Address: 26 Hang Voi, Hoan Kiem, Hanoi

HS5A9278 HS5A9274 HS5A9271 HS5A9267 HS5A9261

Rất gần Hồ Hoàn Kiếm và phố cổ, chỉ cần vài phút đi bộ, bạn sẽ tới một quán cà phê với không gian dễ chịu và yên tĩnh, nằm trên một tiệm hoa xinh xắn. Hoa Mười Giờ, mặc dù có dáng vẻ không phô trương, nhưng cách bày trí bên trong thực sự bắt mắt với các không gian nhỏ khác nhau. Tới đây, bạn sẽ có cảm giác đang ở một nơi có nhiều quán cà phê nhỏ, có khu vực ngồi bệt tán gẫu, có phòng đọc sách hoặc làm việc, cũng có phòng trang hoàng như một căn phòng mùa xuân với nhiều chậu cây nhỏ bên trong, hay ban công nhỏ xinh nhìn xuống phố.

Hoa Mười Giờ không đặc sắc về đồ uống, hoặc đồ ăn vặt. Ngoài cà phê Việt Nam khá ngon thì các loại nước hoa quả, sinh tố đều ổn. Tuy nhiên, mấy đồ ăn ấm bụng như bôt đậu xanh, đậu đỏ… không có gì đặc biệt, bởi vì bạn hoàn toàn có thể làm được như vậy ở nhà, nếu bạn mua mấy loại bột đó ngoài siêu thị rồi pha với nước sôi. Bù lại, giá cả ở đây khá dễ chịu, nhân viên lịch sự và thân thiện. Bạn sẽ bắt gặp ngay những nụ cười rạng rỡ khi bước chân vào tiệm hoa phía dưới tầng trệt.

Tôi rất thích phòng Thư Viện ở Hoa Mười Giờ. Không đa dạng về loại sách, nhưng ngoài hàng trăm cuốn truyện tranh trên kệ, bạn có thể tìm được những bản rất cũ của những tác phẩm kinh điển thế giới, được in trên chất liệu giấy đen, nâu thô ráp từ những năm 70, 80 như Cuốn Theo Chiều Gió, Jane Eyre, truyện ngắn của Jack London hay các tiểu thuyết của Charles Dickens và tiểu thuyết Sô Viết…

Tôi đã từng tới đây khi người chủ cũ từng làm một quán cà phê với thiết kế và phong cách tẻ nhạt. Còn bây giờ, Hoa Mười Giờ thực sự có sức sống và sức hấp dẫn mới.

Địa chỉ quán: 26 Hàng Vôi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Facebook Comments
Cafe Wifi

Comments

comments

Pin It on Pinterest

Share This
%d bloggers like this: