La Place undoubtedly has the best view of Hanoi’s iconic cathedral so it’s a brilliant surprise that it isn’t an overpriced tourist trap.

If there’s only one good reason to grace La Place with your presence then it’s to occupy one of the three tables on the balcony and take copious amounts of photos… which is basically exactly what we did (see below). If the balcony is taken then you’ll probably be tempted to go somewhere else. Another option is to sit close enough to the balcony that you can both see the church and glare impolitely at the tourists until they get the message that its time to move onto a museum or some bia hơiWe did that and it worked beautifully.

Perhaps surprisingly, the drinks aren’t bad and the prices are reasonable. The juices are fresh, the smoothies are thick, and the western coffee is acceptable. There is also a rotating selection of cakes etc. that usually taste pretty good. Sitting on a terrace or balcony while nursing a beverage is one of the quintessential French experiences and La Place proves that this can just as easily be achieved in Hanoi as it can in pompous Paris.

Address: 6 Au Trieu, Hoan Kiem, Hanoi

001 002 003 004 005 006 007 008 009 010 013

Từ La Place, bạn có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn góc đẹp nhất của Nhà Thờ Lớn, một trong những biểu tượng của Hà Nội. Điều ngạc nhiên là, quán cà phê với vị trí lý tưởng trong lòng phố cổ Hà Nội như La Place, không bị gắn mác là một cái bẫy đắt đỏ dành cho khách du lịch.

Nếu tình cờ ghé La Place, đừng quên chiếm chỗ tại một trong 3 chiếc bàn ở ngoài ban công, nơi bạn có thể ngồi nhâm nhi đồ uống và chụp hàng đống ảnh kỷ niệm…. (chính xác là những gì chúng tôi đã làm, các bạn có thể xem ảnh ở bên dưới). Nếu những chỗ này đều đã kín người, có thể các bạn sẽ muốn ghé sang quán khác. Hoặc các bạn cũng có thể ngồi gần phía ban công và đôi khi liếc nhìn một cách bất lịch sự về phía những vị khách du lịch đang ngồi ngoài ban công, với ý nhắc nhở họ rằng đã đến lúc rời quán để ghé thăm bảo tàng hay thưởng thức bia hơi vỉa hè Hà Nội. Chúng tôi đã thử cách này và thấy khá hiệu quả.

Ở La Place, các đồ uống đều khá ổn với giá cả hợp lý. Nước quả rất tươi, sinh tố đặc sánh thơm phức, còn các loại cà phê kiểu tây tạm chấp nhận được. Quán còn có một thực đơn luân phiên các loại bánh ngọt tương đối vừa miệng. Ngồi bên ngoài hàng hiên hay ban công quán nhâm nhi đồ uống thật sự là những trải nghiệm tinh hoa kiểu Pháp, những trải nghiệm mà La Place hoàn toàn có thể mang đến cho các vị khách ngay giữa lòng Hà Nội, thay vì phải đến tận Paris xa xôi.

Địa chỉ: số 6 Ấu Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Facebook Comments
Cafe Wifi

Comments

comments

Pin It on Pinterest

Share This
%d bloggers like this: