Les Amis is tucked away from the noise of one of the northern Old Quarter’s busiest roads and occupies a gorgeous French bungalow with a charming European terrace.

Hats off to the owners of Les Amis, who took a derelict French building, renovated it into the attractive house you can see today, and then opened it up as a cafe/bar for Hanoi to enjoy. A faint buzz from Quan Thanh Street can be heard from the garden terrace that wraps around half the house but it isn’t annoying or intrusive. The front door opens into a handsome and almost open-plan interior, whitewashed except for the blue-painted window and door frames and the attractive fireplace. Perhaps best of all, the playlist isn’t that atmosphere-destroying shit pop that you find elsewhere in Hanoi. Or at least it wasn’t the two times we visited.

Although lovely, and worth visiting for the building alone (and that you may well be the only one there), a few small things block Les Amis from being great. The generic paintings of trees and flowers and ships and leaves and whatever else feel out of place, as do the abundance of cheesy pictures of Paris- one black and white photo of the Eiffel Tower is probably enough. Some of the seats are nice… whereas others are as uncomfortable as they are ugly. But we don’t want to sound too negative as the above are minor concerns and these guys have got a lot of things right. We’ll be back. You should try it.

Address: 86 Quan Thanh, Ba Dinh, Hanoi

001

002

003

004

005

006

007
009

010

011

012

013

Nằm tách biệt hẳn khỏi sự ồn ã của một trong những con phố đông đúc nhất ở khu phố cổ Hà Nội, Les Amis sở hữu một vila kiểu Pháp tuyệt đẹp và một hàng hiên duyên dáng mang phong cách Châu Âu.

Xin ngả mũ trước những vị chủ nhân của Les Amis, những người đã cải tạo vila vô chủ này thành một ngôi nhà tuyệt đẹp như chúng ta thấy hiện tại, và rồi biến nó thành một quán cà phê cho mọi người ở Hà Nội đến thư giãn. Khách ngồi tại khu vườn nơi hàng hiên bao quanh nửa tòa nhà có thể nghe thấy những tiếng ồn xa xa văng vẳng lại từ phố Quán Thánh, thế nhưng những âm thanh này không quá khó chịu và phiền phức. Cửa phía trước của quán dẫn ta vào một không gian trang trí mở khá đẹp với quầy bar sơn trắng, cửa sổ và khung cửa ra vào được sơn xanh, và với chiếc lò sưởi đầy quyến rũ. Có lẽ phần tuyệt nhất của Les Amis chính là danh sách các bài hát được chơi tại đây, hoàn toàn không phải là những bài hát phong cách pop nhảm nhí phá hỏng bầu không khí như bạn thường thấy ở khá nhiều quán tại Hà Nội, ít ra là trong hai lần chúng tôi ghé quán.

Mặc dù khá dễ thương và rất đáng ghé thăm, dù chỉ là để khám phá tòa nhà kiểu Pháp cổ kính, Les Amis vẫn có một số điểm trừ nhất định. Những bức tranh chung chung về cây cối, hoa lá, tàu biển, và bất kỳ chủ đề nào đó, trông khá lạc lõng không phù hợp. Và có quá nhiều những bức ảnh về Paris treo khắp nơi trong quán – có lẽ chỉ một bức ảnh đen trắng chụp tháp Eiffel đã là khá đủ. Một vài chỗ ngồi trong quán khá dễ chịu, số còn lại thì không, bởi chúng trông không được đẹp mắt. Tuy nhiên những điểm trên chỉ là một số những khuyết điểm rất nhỏ của Les Amis. Thực ra, chủ nhân của Les Amis đã làm được khá nhiều điều tuyệt vời cho quán của mình. Chúng tôi chắc chắn sẽ còn trở lại quán. Và bạn cũng nên ghé quán thử xem!

Địa chỉ: 86 Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội

Facebook Comments

Comments

comments

Pin It on Pinterest

Share This
%d bloggers like this: