A fabulous choice for overlooking the happenings of Hoan Kiem with excellent drinks and friendly staff to boot.

It may not be immediately obvious after just one circuit of Hoan Kiem Lake that you are, in fact, spoilt for choice when it comes to elevated hideaways. One great option is L’Etage, a somewhat small cafe housed in a French terraced house with characteristic green shutters and completely charming views. Enter through the alley to the left.

Obviously the goal here is to achieve a spot on the balcony, which overlooks Hoan Kiem’s loveliest and leafiest corner. This slender platform has been provided with a few wooden bar stools which most people can’t stand for too long. Deliberately uncomfortable or not, these highchairs work well to ensure a steady rotation of customers and a chance for everyone to enjoy the primary reason they came.

The secondary reason, then, would be the drinks:

‘I’ll have an apple juice,’ I said to the girl behind the counter.

‘Wait- let me check to see if we have any apples,’ she replied as she checked the fruit selection. ‘sorry no apples today- how about carrot and orange?’

Good start! All the juices are made with fresh fruit so don’t be disappointed if they are out of stock or your choice isn’t in season. The egg cocoa is superb, the egg coffee has a brilliant reputation, and the addition of alcoholic drinks means that L’Etage assumes bar status in the evenings.

Address: 2nd Floor, 9A Hang Khay Street, Hoan Kiem, Hanoi

019 018 016 015 014 013 012 011 009 008 007 006 005 004 003 002 001

Nếu bạn muốn ngắm cảnh Hồ Hoàn Kiếm, L’ Etage là một lựa chọn tuyệt vời với đồ uống ngon và nhân viên thân thiện.

Có thể bạn sẽ không nhận ra ngay tức khắc chỉ sau khi dạo một vòng Hồ Hoàn Kiếm, rằng có quá nhiều quán cà phê khuất trên gác cao để bạn có thể chọn lựa. Một lựa chọn tuyệt vời trong số đó là L’Etage, quán cà phê nhỏ trong một ngôi nhà kiểu Pháp có mái hiên, với cửa chớp màu xanh lá cây đặc trưng nhìn ra quang cảnh vô cùng quyến rũ. Muốn lên quán, bạn sẽ phải đi qua một ngõ nhỏ phía bên trái ngôi nhà.

Rõ ràng là mỗi vị khách ghé quán đều muốn chọn cho mình một chỗ ở ban công nhìn ra góc dễ thương nhất và nhiều cây xanh nhất của Hồ Hoàn Kiếm. Chủ quán chỉ sắp vài chiếc ghế gỗ cao ở vị trí ban công tuyệt đẹp này và điều này khiến các vị khách không thể đứng quá lâu tại đây và chiếm vị trí lý tưởng này cho riêng mình. Vô tình hay hữu ý, những chiếc ghế cao này đã giúp đảm bảo sự luân chuyển ổn định của khách đến quán và giúp ai cũng có thể tận hưởng vị trí ban công tuyệt đẹp – lý do chính mà họ ghé thăm L’Etage.  

Lý do nữa hấp dẫn mà khách ghé thăm quán chính là đồ uống tại đây:

‘Tôi muốn uống nước táo,’ Tôi nói với cô gái sau quầy pha đồ uống.

‘Xin chờ một chút – để xem liệu hôm nay chúng tôi có táo không,’ cô gái trả lời trong khi kiểm tra khu vực chứa quả. ‘Xin lỗi quý khách hôm nay không có táo – liệu quý khách có muốn dùng nước cà rốt hay cam không ạ?’

Một khởi đầu tuyệt vời! Tất cả các loại nước quả đều được ép và pha chế từ hoa quả tươi, vì vậy đừng vội thất vọng nếu họ không có loại nước quả mà bạn yêu cầu, chỉ đơn giản bởi thời điểm đó không phải là mùa của loại quả đó. Bên cạnh món cà phê trứng đã sẵn danh tiếng, món ca cao trứng ở đây tuyệt cú mèo, và sự xuất hiện của đồ uống có cồn cũng chỉ ra rằng quán cà phê L’Etage cũng chính là một quán bar vào buổi tối.  

 

Địa chỉ: Tầng 2, số nhà 9A phố Hàng Khay, Hoàn Kiếm, Hà Nội

[Bản dịch tiếng Việt do Phạm Ngọc Diệp thực hiện]

Facebook Comments
Cafe Wifi

Comments

comments

Pin It on Pinterest

Share This
%d bloggers like this: