Set within one of the old quarter’s most handsome colonial mansions is Loading T, a beautiful and cozy space ardently cared for by the interesting and discerning proprietors.

Never short of fascinating little cubbyholes and intriguing clandestine crevices, the old quarter is the ideal playground for the intrepid urban explorer. Head down a dark and dank alleyway and you may be rewarded with the best fried tofu you’ve ever eaten. Push open that rickety old shop door and housed within is a treasure trove of forgotten antiques. In the case of Loading T, head up the crumbling steps of a once decadent entrance and you’re confronted with one of Hanoi’s most charming spaces. With several original features and a selection of more recent artistic additions, this one-room cafe is full to the brim with delicious eye-candy.

The husband and wife owners are as welcoming as the building is picturesque. Trang puts love and affection into each and every drink (tell her exactly how you like your ca phe or sinh to and she’ll do her very best to get it right), while Son is happy to chatter on passionately about the importance of preserving Hanoi’s historic architecture. If you speak Vietnamese then you may be able to charm your way into a tour of this spectacular building. Belonging to a distinguished Vietnamese lawyer during colonial times, the house was later appropriated by the communist government and divided between 17 (17!) families. Those divisions have lasted until today and most of the house segments are still inhabited by the descendants of the original recipients.

Address: 8 Chan Cam, Hoan Kiem, Hanoi (head up the stairs on the left)

001 002 003 004 005 006 007 008 009 010 012 013 014 015 016 017 018 019 020

Tọa lạc ở một trong những biệt thự bảnh nhất từ thời thuộc địa của khu Phố Cổ Hà Nội, quán cà phê Loading T là một không gian ấm cúng được chăm sóc tỉ mỉ bởi những ngưởi chủ quán tinh tế và thú vị.

Tràn ngập những không gian ấm cúng kín đáo và các kẽ hở bí mật, khu Phố Cổ là một sân chơi lý tưởng cho những nhà thám hiểm đô thị dũng cảm. Đi sâu xuống một con hẻm tối tăm và ẩm ướt, bạn có thể được thưởng thức món đậu hũ chiên ngon chưa từng thấy. Đẩy mở cánh cửa ọp ẹp của một hàng cũ, bạn có thể tìm thấy một kho tàng cổ vật bị lãng quên. Trong trường hợp của Loading T, bước qua những bậc thềm đổ nát của một lối vào trông khá điêu tàn,  bạn sẽ tìm thấy một trong những không gian quyến rũ nhất của Hà Nội. Bên cạnh một số những nét đặc biệt sẵn có cộng thêm với một chút trang trí nghệ thuật mới đây, quán cà phê một phòng này tràn ngập những đồ trang trí vui mắt.

Cặp vợ chồng chủ quán cà phê đẹp như tranh vẽ này rất hiếu khách. Trang đặt hết tình yêu và xúc cảm của mình vào từng món đồ uống của quán (nói cho cô ấy biết bạn muốn uống loại cà phê và sinh tố gì, cô ấy sẽ cố gắng hết sức để pha món đồ uống đúng như ý bạn). Còn Sơn thì luôn vui vẻ bàn luận hết sức tâm huyết về tầm quan trọng của việc bảo tồn kiến trúc lịch sử Hà Nội. Nếu bạn có thể nói tiếng Việt, bạn có thể dễ dàng bước vào một hành trình khám phá tòa nhà cổ ngoạn mục này. Thuộc về một vị luật sư có tiếng thời thuộc địa, ngôi nhà cổ sau đó thuộc sự quản lý của chính quyền cộng sản, và rồi được phân chia nhỏ cho 17 hộ gia đình cùng ở. Sự phân chia đó vẫn tồn tại cho đến ngày hôm nay và phần lớn những người còn sinh sống ở đây là con cháu của những người đầu tiên được phân vào ở ngôi nhà cổ này.

Địa chỉ: Số 8 phố Chân Cầm, Hoàn Kiếm, Hà Nội (lên cầu thang, quán ở phía bên trái)

[Bản dịch tiếng Việt: Phạm Ngọc Diệp]

Facebook Comments
Cafe Wifi

Comments

comments

Pin It on Pinterest

Share This
%d bloggers like this: