Serving up an extensive and inventive list of delicious Vietnamese che (sweet soup), Lutu Lata is a different kind of ‘dessert restaurant’ to those focusing on cupcakes and cookies.

But they also serve a descent Vietnamese coffee as well as a few other unusual sweet options so no need to feel pressured into ordering the che if it doesn’t appeal. This relatively new place still oozes youthful enthusiasm, which the presumably teenage/twenty-something owners would do well to keep up to avoid the place losing its personality. A needlessly generous number of student workers all beam at you as you walk in while one of them excitedly presents the different options of where to sit.

The real draw, aside from the sweet soup, is the two balcony spaces that look over the colorful phap bao tang pagoda and the restless street below, both of which are slightly obscured by the tree leaves and power cables. One of the major arteries of the Old Quarter, buzzing Hang Cot (which becomes Hang Ga [and then Hang Da]) stretches out beneath and it exudes the vibrance one has come to expect from this part of town. Perfect for those with a sweet tooth looking for a nice place to relax in the evening Hanoi buzz.

Address: 39 Hang Cot, Hoan Kiem, Hanoi

019 018 017 016 015 014 013 012 011 010 009 008 007 006 005 004 003 002 001

Sở hữu một thực đơn phong phú và đầy sáng tạo với các món chè Việt Nam, Lutu Lata là một “nhà hàng phục vụ đồ tráng miệng” cho những thực khách không phải là fan hâm mộ của các loại bánh nướng và bánh ngọt.

Quán cũng phục vụ cà phê kiểu Việt Nam khá ổn và một số loại đồ ngọt tráng miệng không phổ biến khác, vì thế, không nên quá căng thẳng để cố chọn cho mình một món chè nào đó nếu bạn thật sự không thấy thích. Địa điểm khá mới mẻ này mang phong cách cuả những người chủ quán trong độ tuổi đôi mươi, những người luôn cố gắng hết sức để giữ quán luôn tràn trề nhiệt huyết tuổi trẻ. Bước vào quán, bạn sẽ được đón chào bởi ánh nhìn tươi cười của khá nhiều các bạn sinh viên phục vụ quán và một trong số đó sẽ phấn khởi hướng dẫn bạn lựa chọn chỗ ngồi.

Điểm nhấn thực sự của quán, bên cạnh các món chè, là hai ban công trông ra ngôi chùa Pháp Bảo Tạng đầy màu sắc và khu phố nhộn nhịp bên dưới mà nếu muốn ngắm nhìn, bạn phải ngó qua khoảng trống các kẽ lá và những chùm dây điện. Một trong những con đường huyết mạch của khu Phố Cổ, phố Hàng Cót ồn ào (tiếp nối với Hàng Gà, sau đó là phố Hàng Da) trải dài bên dưới, mang lại cho bạn sự rung động mạnh mẽ bạn vẫn hằng trông đợi từ khu vực náo nhiệt này của Hà Nội. Quán là địa điểm hoàn hảo cho những vị khách hảo ngọt muốn tìm đến một chỗ dễ chịu để thư giãn buổi tối.

 

Địa chỉ: 39 Hàng Cót, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 

[Bản dịch tiếng Việt: Diệp Phạm]

Facebook Comments
Cafe Wifi

Comments

comments

Pin It on Pinterest

Share This
%d bloggers like this: