Every self-respecting city needs an artistic retreat like Manzi.

It would be worth reviewing Manzi every month, as the contemporary art loving owners rotate their abundance of expression so often that each time you visit you get a slightly different cafe. Manzi is as much a gallery as it is a cafe so it’s more important here than anywhere else in Hanoi that you have a good look around before taking a seat. The staff are aware of this: instead of following you around with an incessant need to ‘introduce’ you to the different seating options, they’ll allow you to settle where you like and only approach you afterwards.

Ignoring the western coffee (as one usually should in Hanoi), the drinks are excellent and reasonably priced considering the quality. Highlights include a refreshing pineapple and mint juice, fresh fruit with yogurt, and a distinct and flavorsome Vietnamese coffee. They also serve a variety of sushi plates throughout the day.

But wait- there’s more! Manzi is plugged deep into the artistic communities of Hanoi, which means frequent cultural events ranging from cozy short film nights to large scale, week-long photography exhibitions. You can also expect orchestral music, live poetry, and interesting talks (usually in Vietnamese) that address controversial issues facing Vietnamese society today.

Tram, co-owner, is passionate about making art accessible- even if you can’t afford to take a piece home, you can still enjoy it while sipping on a carefully prepared beverage. She’s almost always there and would never shy away from an interesting exchange, so just feel free to ask if she’s around when you visit.

Address: 14 Phan Huy Ich, Ba Dinh District, Hanoi021   020     022   019    

Chắc hẳn cái tên Manzi không còn xa lạ với nhiều người Hà Nôi, hay người nước ngoài đang sống và làm việc tại đây. Manzi xuất hiện với mô hình bar/ cà phê kết hợp với không gian trưng bày nghệ thuật, cùng với Nhà Sàn, hay cà phê Lâm… phần nào tạo nên sự khác biệt trong văn hoá cà phê vốn đã trở thành một đặc sản của người dân thủ đô.

Nằm trên con phố Phan Huy Ích yên tĩnh mang dáng dấp của Hà Nội xưa, Manzi khoác lên mình bộ cánh thanh tao của một căn biệt thự Pháp cổ có từ những năm đầu của thế kỷ 20. Khoảnh sân nhỏ với giàn hoa giấy rực rỡ ngay cửa ra vào là một vị trí khá hoàn hảo cho những người muốn tận hưởng khí trời. Tầng 1 với không gian rộng rãi được bố trí các bộ bàn ghế ghỗ có gối đệm rất thoải mái là nơi lý tưởng để ngồi làm việc. Tầng 2 ngoài một gian để trưng bày các tác phẩm nghệ thuật, thì gian còn lại cũng rất yên tĩnh, phù hợp để làm việc hoặc gặp gỡ bạn bè, hay đọc sách. Những ô cửa sổ kiểu Pháp thường xuyên được mở trong những ngày mát mẻ để tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên. Một ban công nhỏ trên tầng 2 cũng là một nơi riêng tư phù hợp cho những cuộc hẹn hò. Những bức tường trắng ở cả hai tầng hầu như không lúc nào nghỉ ngơi bởi chủ nhân của Manzi rất chăm chút cho không gian nghệ thuật của quán. Chị thường kết hợp tổ chức các triển lãm nghệ thuật đương đại với các nghệ sỹ và trang hoàng không gian Manzi với nhiều loại hình đa dạng, từ hội hoạ, phim ảnh, âm nhạc, điêu khắc…. Mỗi lần đến Manzi bạn chắc chắn sẽ có những cảm xúc khác nhau, bởi vì sự thay đổi chủ đề các cuộc triển lãm khiến không gian của quán thay đổi không ngừng. Đó là điều tuyệt vời nhất ở địa điểm này.

Đồ uống ở Manzi khá đa dạng và chất lượng rất ổn định, giá cả không rẻ cũng không đắt so với các nơi khác. Ngoài ra tại đây cũng phục vụ một vài món ăn, đặc biệt có một món Manzi làm cực ổn là Bò Sốt Vang. Mùi vị không hoàn toàn giống với bò sốt vang truyền thống của Việt Nam nhưng ngon một cách xuất sắc.

Trong ngôi biệt thự yên tĩnh ngập tràn nghệ thuật, những bản nhạc jazz nhẹ nhàng hoà quyện vào nhau tạo nên một Manzi rất riêng, thư thái, bác học và nghệ sỹ. Nếu bạn cần một nơi để làm việc hoặc đọc sách, Manzi là nơi đầu tiên bạn nên nghĩ tới. Sẽ chẳng ai làm phiền tới bạn dù bạn có ngồi ở đó cả ngày.

Nếu bạn còn chưa biết tới Manzi, có lẽ đã đến lúc xách laptop tới đó nhâm nhi cà phê, làm việc và thưởng thức nghệ thuật rồi!

 

Facebook Comments
Cafe Wifi

Comments

comments

Pin It on Pinterest

Share This
%d bloggers like this: