Undoubtedly a nighttime venue, Oto cafe is testament to the fact that Hanoi’s western suburbs are slowly (but surely) developing a personality.

Full marks for creativity here as some Hanoi youngsters have taken an old tourist bus and transformed it into this playful cafe. The circus-colored interior works well with the light wood tables and coating the exterior with bright red will hopefully give some Londoners a faint taste of home. They’ve even managed to construct a precarious top deck giving the impression of an open top bus and a platform from which to watch the passing traffic- a favorite Hanoi pastime. Hanging pot plants and obscure lighting techniques make for a nice finishing touch.

Pretty far away for many and not the most comfortable place in Hanoi, it may not be worth trekking all the way out to Oto in order to while away the day. But if you’re in the vicinity, especially at night, then its worth popping in. Though perhaps not spectacular, all drinks were better than expected.

Address: Thanh Thai, Cau Giay, Hanoi

017 016 015 014 013 012 011 010 008  006 005 004 003 002 001

Là một điểm hẹn buổi tối lý tưởng, quán cà phê Ô Tô (Oto) là minh chứng cho thực tế rằng vùng ngoại ô phía tây Hà Nội đang phát triển chậm rãi nhưng chắc chắn và đầy cá tính.

Quán cà phê là một không gian tràn ngập sự sáng tạo, nơi những thanh niên trẻ tuổi Hà Nội đã khéo léo biến một chiếc xe buýt du lịch thành một quán cà phê mang phong cách nghịch ngợm. Những mảng trang trí nội thất mang phong cách sặc sỡ của rạp xiếc khá hòa hợp với những chiếc bàn gỗ sáng, và lớp sơn đỏ tươi phía bên ngoài mang lại cho những vị khách đến từ Luân Đôn đôi chút hương vị quê hương.

Chủ quán thậm chí còn biến tầng nóc chiếc xe làm không gian ngoài trời của quán, mang lại cho những vị khách cảm giác như đang được ngồi trên một chiếc xe buýt hai tầng không mui, nhâm nhi li cà phê và ngắm cảnh đường phố xung quanh, một thú vui được ưa thích ở Hà Nội. Những chậu cây treo và việc sử dụng hiệu ứng ánh sáng mờ ảo tạo nên một không gian hoàn hảo cho quán.

Với vị trí không mấy thuận lợi và khá xa trung tâm, việc di chuyển một quãng đường dài để thưởng thức cà phê tại Ô Tô có vẻ không thuyết phục được nhiều người. Nhưng nếu bạn tiện đường và đang ở gần khu Nghĩa Tân – Cầu Giấy, đặc biệt là vào buổi tối, sẽ rất thú vị nếu dành đôi chút thời gian ghé thăm Ô tô. Và mặc dù không có gì quá đặc biệt, mọi đồ uống tại quán đều tuyệt vời hơn sự trông đợi.

 

Địa chỉ: 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

[Diệp Phạm dịch]

Facebook Comments
Cafe Wifi

Comments

comments

Pin It on Pinterest

Share This
%d bloggers like this: