With an incredible location on the southern tail of the old quarter overlooking Hoan Kiem Lake, this cafe designed by (and for) Hanoi’s sketch-artist community is cheap, cheerful, and unpretentious.

The Lake of the Returned Sword is surrounded by elevated coffee shops that often have sky-high prices to match, so it is with good fortune that Sketch, a cutesie cafe found on the northeast side of the lake, is no such place. Like many of Hanoi’s high-up balcony retreats, you must seemingly transport yourself through space and time in order to reach Sketch. Arrive on foot and follow these instructions to avoid frustration-

1. Head to the northeast corner of Hoan Kiem Lake and position yourself by the electric carts with your back facing the lake.

2. Look at the big yellow building to the left of the water puppet theatre. Find the Sketch balcony on the second floor and then look directly beneath it at the street shop selling souvenirs.

3. Head for the shop by crossing the road (carefully) and head into the opening. This might seem a little strange but if you ignore everyone at street level then they will ignore you in return.

4. You’ll see the colonial staircase in front of you, which you can use to climb up to Sketch! Feel free to linger along the way as you take in the creepily bizarre atmosphere.

Indeed, the journey you take to get to Sketch may be the most exciting thing about your visit but don’t let the café itself get overlooked. It remains one of the nicer spots to peer down on Hoan Kiem, or peer in at some of the hip Hanoian youths sketching inside. The place to be is the balcony, which is perfectly situated to observe the sinking sunset if you get there at the right time on the right day.

The space inside is cozy and comfortable enough, with faded scrabble-type floor tiles but a rather irritating selection of unnecessarily loud Vietnamese and Western pop songs. Nonetheless, the overall atmosphere is still pleasant, and if you ask the kids to turn down the tunes then they will.

Address: 3rd floor, 57A Đinh Tiên Hoàng, Quận Hoàn Kiếm, Hanoi

HS5A9229HS5A9207HS5A9224IMG_5439HS5A9228IMG_5443

Nằm ngay cạnh Rạp Rối Nước Thăng Long, phía Nam phố cổ Hà Nội, Sketch Cafe khá nổi với màu sơn vàng trên tầng 3 của một tòa nhà cổ kiểu Pháp. Được lập nên bởi một số bạn trẻ đam mê vẽ phác họa, Sketch là nơi tụ tập của những những người trẻ như vậy. Lần đầu đến đây, tôi đã được một bạn đem tặng một bức phác thảo chân dung mà tôi cũng không hề biết bạn ấy vẽ lúc nào. Mặc dù có địa điểm khá lý tưởng, quán cà phê nhỏ này lại có giá đồ uống rẻ tới ngỡ ngàng, và chất lượng cũng khá ổn. Tuy nhiên, nếu bạn thích cà phê kiểu Âu, có lẽ Sketch không phải là nơi dành cho bạn. Cà phê Việt Nam ở đây không tệ chút nào. Tôi thì rất thích lassi chuối và việt quất.

Với phong cách đơn giản, kết hợp những chiếc thùng phuy sơn đen, đỏ và bàn ghế gỗ , cùng vài bức tranh chấm phá, Sketch khá trẻ trung nhưng không có gì đặc biệt. Có lẽ chỗ tuyệt vời nhất của quán là ban công. Từ đây, bạn có thể nhìn ngắm gần như trọn vẹn Hồ Gươm cùng dòng người tấp nập bên dưới, hoặc thưởng thức một buổi hoàng hôn lãng mạn trên phố cổ.

Một điểm trừ của Sketch là nhạc. Chắc hẳn nhiều người sẽ liên tưởng tới Beatles khi nhìn vào kiểu bày trí của quán, hoặc ít ra cũng là những kiểu nhạc xu hướng ở những quán cà phê có phong cách một chút, nhưng tất cả những gì họ có là nhạc trẻ tuổi teen Việt Nam hoặc teen pop Âu Mỹ với rất nhiều bài sến súa và nhàm chán. Tuy nhiên, bạn có thể yêu cầu các bạn phục vụ vặn nhỏ nhạc, hoặc chuyển nhạc khác. Thực sự, chỉ cần thay đổi một chút thôi, Sketch sẽ là một nơi khá hấp dẫn để tới, dù vào thời điểm nào trong ngày, hay trong năm.

Một điểm thú vị là tìm đường lên Sketch không dễ chút nào với những người lần đầu đến đây. Hãy chắc chắn rằng bạn đã nhìn thấy Sketch từ phía dưới đường Đinh Tiên Hoàng, sau đó đi tới vỉa hè thẳng hướng quán, nhìn thấy một cái cửa nhỏ (có rất nhiều người ngồi trên vỉa hè bán hàng hoặc làm việc vặt), cứ thế đi vào, đừng để ý tới người xung quanh. Bạn sẽ thấy một cái cầu thang khá tối, chỉ cần theo lối đó lên tầng 3, bạn sẽ nhìn thấy Sketch Cafe ngay bên tay phải.

Mặc dù có một vài điểm trừ, Sketch vẫn là một nơi có không gian khá dễ chịu, dù để làm việc, đọc sách, hay chỉ là ngắm phố phường những lúc nhàn rỗi. Trong lúc bạn đang có quá nhiều lựa chọn trong đầu về quán cà phê nào nên tới, hãy thử ghé Sketch xem sao, biết đâu bạn lại thích nó hơn cả tôi.

Địa chỉ: Tầng 3, 57A Đinh Tiên Hoàng, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Facebook Comments
Cafe Wifi

Comments

comments

Pin It on Pinterest

Share This
%d bloggers like this: