If you haven’t been to Tadioto then prepare to be wowed. Things don’t get much better than this.

There isn’t a space in Hanoi that couldn’t learn a thing or two from Nguyen Quy Duc and his infallible Tadioto (Ta Đi Ôtô). The art is mesmerizing and frequently rotated. The drinks are delicious and beautifully presented. The seating is extraordinarily comfortable and intimately positioned. The lighting has been imaginatively designed and thoughtfully placed. And Hanoi’s finest playlist is, for once, played at just the right volume. Need we say more? OK well just a little bit of background.

Mr Duc has been a spectacular force in Hanoi’s contemporary art scene and a discerning social commentator for years, and he shows no indication of slowing down. Be sure to take a look around and make what you will of the unusual pieces that adorn the cafe-cum-bar, some of which may push social and even political boundaries, albeit delicately. The name itself is Vietnamese for ‘let’s take the car’, a subtle jab at Hanoi’s car crazy inhabitants that clog Hanoi’s unprepared infrastructure with these mobile monsters.

This Tadioto isn’t the first, and maybe won’t be the last, but it is arguably the best yet.

Address: 24 Tông Đản, Hoàn Kiếm, Hanoi

013 012 011 010 009 007 006 005 004 003 002 001

Nếu bạn chưa từng đến Tadioto, hãy chuẩn bị cho một cảm giác ngây ngất khi ghé thăm bởi có lẽ chẳng ở đâu mọi thứ lại có thể tuyệt vời hơn nơi này.

Nguyễn Quý Đức và quán cà phê Tadioto (Ta Đi Ô tô) “hoàn hảo” của anh có rất nhiều điều mới lạ mà bất kỳ ai ghé thăm đều có thể học hỏi. Quán có phong cách nghệ thuật đầy quyến rũ và mê hoặc, với nội thất và đồ trang trí liên tục được đổi chỗ và sắp xếp lại. Đồ uống thì tuyệt ngon và được trình bày hết sức đẹp mắt. Quán bố trí chỗ ngồi vô cùng thoải mái và thân mật, với ánh sáng được thiết kế khơi gợi trí tưởng tượng và được sắp đặt một cách thận trọng. Nhạc ở Tadioto khá hay và được chơi với âm lượng hết sức vừa phải.

Liệu có còn gì cần phải kể thêm về Tadioto? Có chăng chỉ là một chút thông tin về chủ quán Nguyễn Quý Đức, một trong những người tiên phong của nền nghệ thuật đương đại Hà Nội, và cũng là một cây viết bình luận xã hội sắc xảo trong nhiều năm với phong độ rất ổn định.

Khi ghé thăm Tadioto, đừng quên ngắm nhìn một vòng xung quanh quán và đoán xem bạn có thể làm gì với những món đồ trông khá kỳ lạ được trang trí tại quán cà phê kiêm quán bar này. Những món đồ này, bằng một cách rất tinh tế, nới rộng những ranh giới xã hội, và thậm chí cả chính trị. Tên quán “Ta đi ô tô” chính là một sự mỉa mai đầy tinh tế dành cho những người sở hữu xe ô tô sinh sống tại Hà Nội, những thủ phạm gây tắc nghẽn cho một thủ đô không hề được chuẩn bị, nâng cấp về mặt hạ tầng để đối phó với những con quái vật di động này.

Có thể không phải là quán cà phê đầu tiên, có thể cũng sẽ không phải là quán cuối cùng, nhưng Tadioto được cho là quán cà phê tuyệt nhất cho tới thời điểm hiện giờ.

Facebook Comments
Cafe Wifi

Comments

comments

Pin It on Pinterest

Share This
%d bloggers like this: